Ra mắt hai series mới cực hot Trí tuệ nhân tạo A đến ZPython công cụ không thể thiếu khi nghiên cứu Data science, Machine learning.

All Laravel chuyển đổi sang OctoberCMS thành công

OctoberCMS là gì?

OctoberCMS logo

OctoberCMS là hệ quản trị nội dung mã nguồn mở được xây dựng trên nền tảng Laravel ra đời từ năm 2014. OctoberCMS kế thừa được toàn bộ sức mạnh của Laravel (framework PHP số 1 hiện nay) kết hợp với một thiết kế mở, giúp xây dựng những website chạy rất nhanh, mạnh mẽ và đặc biết là xây dựng những tính năng riêng dễ dàng.

CMS viết tắt của Content Management System chính là Hệ quản trị nội dung, nó là một hoặc nhiều phần mềm kết hợp nhằm tạo ra một môi trường để tổ chức hoặc cộng tác thuận lợi hơn cho việc xây dựng một hệ thống tài liệu, nội dung có cấu trúc.

Tại sao All Laravel chuyển đổi từ Wordpress sang OctoberCMS

Trong thế giới CMS, Wordpress dường như là một chúa tể không đối thủ với thị phần chiếm đến gần 60% (số liệu 2018). Bên cạnh đó là một loạt các tên tuổi khác như Drupal, Joomla, Magento...

Thị phần CMS hiện nay

Thật sự không thấy OctoberCMS ở đâu nếu bạn không biết đến framework Laravel. Vậy tại sao lại chuyển đổi từ Wordpress sang OctoberCMS? Có mấy lý do như sau:

 • OctoberCMS xây dựng trên nền tảng Laravel mà All Laravel là website chuyên về Laravel chẳng lẽ lại dùng đồ ngoài?
 • OctoberCMS có toàn bộ sức mạnh của Laravel, điểm này thì chắc chắn 100% Laraveler đồng ý với tôi là chuyển đổi ngay.
 • Chưa hết đâu, đây là một số điểm mạnh khác của CMS này:
  • OctoberCMS với thiết kế dạng CMS flat file cho tốc độ render trang cực nhanh.
  • Backend được xây dựng không thể chê vào đâu được, bạn cần xây dựng một tính năng mới, với các CMS khác thì chủ yếu là search plugin trên thị trường và cài đặt nhưng với OctoberCMS chúng ta có thể xây dựng nhanh đến mức chỉ trong 1 vài tiếng đồng hồ. Thật tuyệt phải không?
  • Xây dựng giao diện mới, cái này thì OctoberCMS đúng là hay không thể tả nổi với việc sử dụng template engine Twig, các công việc được phân đoạn và mô đun hóa cực nhanh và đơn giản, nếu bạn đã có giao diện HTML thì việc áp dụng vào chỉ tính bằng phút. (Có bạn hỏi tại sao không dùng template engine Laravel Blade có sẵn, cái này tôi sẽ phép được trình bày cụ thể sau).
 • Còn nhiều lắm ...

Bạn thấy đấy, với từng này điểm hơn thì lý do gì chúng ta không sang nhà mới nhỉ. Cũng có nhiều tranh luận nhưng việc chuyển từ Wordpress sang OctoberCMS chỉ nên dành cho những người am hiểu chút về lập trình và đặc biệt là Laraveler thôi chứ nếu cần một blog để viết bài ngay thì Wordpress vẫn là lựa chọn số 1.

Lộ trình phát triển của All Laravel trong năm 2019

All Laravel bước đầu là một blog cá nhân chia sẻ các kiến thức nền tảng Laravel và cung cấp một số các tài nguyên liên quan. Các bài viết tuy chưa thật chuyên nghiệp nhưng là tâm huyết của một lập trình viên thích chim sẻ (à nhầm thích chia sẻ, và cũng thích chim sẻ đi nắng).

Allaravel.com alexa rank in 2019

Thứ hạng alexa ngày 28/05/2019.

Trong năm 2018, thứ hạng của All Laravel trên Alexa đã lên được tầm 400k thế giới nhưng sau đó bị tụt dốc không phanh sau vụ mình bị mất máy tính, một số lượng lớn tài nguyên bị mất và tinh thần cũng đi xuống. Đó là chuyện quá khứ thôi, giờ là 2019 mình dự kiến một số bước mới để phát triển All Laravel trở thành website tốt cho mọi người tìm hiểu về lập trình.

 • Hoàn thiện lại nội dung các khóa học đang được nhiều độc giả yêu mến, xây dựng trên kênh Youtube để anh em học nhanh hơn:
 • Xây dựng một số Khóa học mới
  • Biết tuốt OctoberCMS trong 7 ngày (dựa trên chính mã nguồn của All Laravel luôn).
  • Xây dựng chat bot với Trí tuệ nhân tạo (Món này mình cũng đang ngâm cứu hy vọng gặp được anh em nào có cùng chí hướng).
 • Tổ chức lại tài nguyên về Laravel như ebook, video, source code...
 • Xây dựng tính năng học tập trên Allaravel, mỗi thành viên sẽ một tài khoản và đặt ra các mục tiêu học tập khác nhau. Mỗi bài học sẽ có phần lý thuyết (dạng bài viết hoặc video), thực hành (có sourcecode), kiểm tra cuối bài (dạng trắc nghiệm).

Hơi tham nhỉ, nhưng cứ phải đặt ra mục tiêu để tiến tới. Rất mong anh em ủng hộ tinh thần, đóng góp ý kiến để website ngày càng lớn mạnh.

Cập nhật:

Thứ hạng Alexa ngày 19/09/2019:

Thứ hạng Alexa của Allaravel.com đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên so với con số 400K trước đây vẫn còn là chặng đường dài.

Thứ hạng Allaravel.com trên Alexa ngày 19/09/2019

Thứ hạng alexa ngày 25/09/2019:

Thứ hạng Allaravel.com trên Alexa ngày 25/09/2019

Cập nhật ngày 07/10/2019:

Thứ hạng Allaravel.com trên Alexa ngày 07/10/2019

Cập nhật ngày 18/10/2019:

Thứ hạng Allaravel.com trên Alexa ngày 18/10/2019

Cập nhật ngày 15/11/2019:

Số đẹp trên Alexa ngày 15/11/2019

Cập nhật ngày 07/06/2020: Công sức ba năm qua đã có những kết quả tốt đẹp, cám ơn anh em bạn bè và những người hâm mộ Allaravel đã động viên cổ vũ tinh thần.

Thành quả của Allaravel sau nhiều nỗ lực


CÁC BÀI VIẾT KHÁC

FirebirD

Đam mê Toán học, Lập trình. Sở thích chia sẻ kiến thức, Phim hài, Bóng đá, Cà phê sáng với bạn bè.

Nén và giải nén các file trên VPS Linux

Todo List: Cài đặt môi trường Laravel

7 Bình luận trong "All Laravel chuyển đổi sang OctoberCMS thành công"

 1. Thai

  3 years ago

  Phản hồi

  tks admin.

 2. Đinh Thị Bảo

  3 years ago

  Phản hồi

  Về nhà mới có vẻ tốc độ cải thiện đáng kể, nhanh hơn gấp đôi, ba lần so với trước. Em là fan cứng đây, chúc website ngày càng lớn mạnh.

 3. Ghost

  3 years ago

  Phản hồi

  Tốc độ web ổn đấy, cho mình xin cấu hình, đang cần tham khảo xây dựng trang kiểu như này?

  1. FirebirD

   3 years ago

   Phản hồi

   CMS: OctoberCMS - Laravel, chạy trên Centos 7, host Vultr (RAM 1GB, SSD 25GB) 5$/tháng.

 4. Đức Bình

  3 years ago

  Phản hồi

  Tốc độ SEO của Allaravel.com nhanh đấy, đề nghị ad làm một loạt bài về OctoberCMS để mọi người có thể ứng dụng. Cám ơn!

  1. FirebirD

   3 years ago

   Phản hồi

   Nhất trí với bạn, mình cũng đang rất muốn làm một series Xây dựng website với OctoberCMS vì nó liên quan rất nhiều đến framework Laravel. Project sẽ chính là website hiện đang chạy allaravel.com. Thời gian chưa cho phép, dự định thì nhiều quá, hu hu, quá tham...

 5. Trần Anh

  2 years ago

  Phản hồi

  Em biết đến Laravel qua website này, rất cảm ơn các anh chị đã chia sẻ những kiến thức bổ ích. Chúc mừng allaravel đã đạt được những bước tiến vượt bậc.

Thêm bình luận