Khóa học Laravel 5 miễn phí

Laravel là framework PHP mới ra đời 2011 bởi Taylor Otwell nhưng đã có những bước tiến thần kỳ và liên tiếp từ 2014 đến nay luôn đứng ở vị trí số 1 trong Danh sách các framework PHP hàng đầu.

Xu hướng sử dụng các PHP framework trên Google Trends

Tôi biết đến Laravel từ năm 2014 khi còn ở phiên bản 3.x và ngay lập tức bị Laravel cuốn hút bởi Laravel mang đến hệ thống các khái niệm rất đơn giản, dễ hiểu, dễ ứng dụng và hơn tất cả là có thể tạo ra những ứng dụng web cực kỳ phức tạp với hiệu năng xử lý cao. FBGroup đã sử dụng framework Laravel để phát triển lên một số các sản phẩm hiện đang hoạt động tốt trên mạng:

 • Phụ Kiện 239: website phân phối về các sản phẩm phụ kiện điện tử như Android TVBox, Bộ phát Wifi, các loại cáp tín hiệu và bộ chuyển đổi.
 • Bigi.vn: website phân phối sản phẩm điện dân dụng độc quyền của KLASS như công tắc ổ cắm điện, công tắc thông minh, ổ cắm đa năng, ổ cắm kéo dài, đèn led…
 • Adshare.vn: Mạng quảng cáo chia sẻ giúp bạn thành công trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.

Trong quá trình học Laravel, tôi thấy các website nước ngoài đã chia sẻ một nguồn kiến thức khổng lồ, tuy nhiên các website ở Việt Nam thì còn khá hạn hẹp hoặc phải mất chi phí mới tiếp cận được. Mong muốn tổng hợp các kiến thức, tài nguyên liên quan đến framework Laravel, allaravel.com ra đời nhằm hình thành một kho hướng dẫn Laravel tiếng Việt lớn và miễn phí.

Học Laravel thật đơn giản trong 7 ngày

7 ngày để tiếp cận một framework PHP, tôi không đùa đâu, câu trả lời sẽ có khi bạn tham gia Khóa học Laravel 7 ngày miễn phí tại đây. Đương nhiên, có một số kiến thức cơ bản bạn cũng cần phải nắm bắt được từ trước, chứ 7 ngày mà từ không biết gì đến tạo được một ứng dụng web phức tạp thì quả là bất khả thi.

Kiến thức cơ bản yêu cầu:

 • Kiến thức về HTML, CSS, Javascript: bạn cần có kiến thức cơ bản này vì mục tiêu của chúng ta là làm ứng dụng web và đây là những ngôn ngữ cơ bản để tạo ra các trang web.
 • Kiến thức lập trình PHP, đương nhiên vì Laravel là một framework được viết bằng PHP. Bạn nên nắm vững kiến thức về Lập trình hướng đối tượng trong PHP vì đây là nền tảng cơ bản nhất.
 • Kiến thức về một số các framework CSS, framework Javascript phổ biến giúp phát triển giao diện web nhanh chóng như Bootstrap, jQuery, Vue.js…
 • Kiến thức quản trị hosting và domain: Các bài hướng dẫn chủ yếu tập trung ở hai nền tảng Windows và Linux (tôi hay dùng CentOS).

Bạn cũng đừng ngại khi tôi liệt kê hơi nhiều các kiến thức cơ bản ở trên, do các bài viết tôi cố gắng viết rất chi tiết và có những ví dụ thực tế giúp các bạn thực hành dễ hiểu hơn. Hiện tại tôi chưa có thời gian để biên tập các yêu cầu trên thành các Khóa học, nhưng không xa sẽ đầy đủ cho các bạn ngay cả những bạn chưa biết tí gì về lập trình web.

Các khóa học kèm theo

Nhận được sự ủng hộ, động viên từ các độc giả của All Laravel cũng như bạn bè thân, Khóa học Vue.js miễn phí sẽ đồng hành cùng Khóa học Laravel miễn phí. Trong thời gian tới sẽ kết hợp cả hai framework Laravel + Vue.js trong những bài viết giúp bạn đọc có thể triển khai tất cả các công việc trong một dự án web.

Khóa học Vue.js 7 ngày miễn phí

Nội dung Khóa học Laravel 5 miễn phí

Ok, làm mất thời gian các bạn hơi nhiều, chúng ta cùng bắt đầu học Laravel nhé. Tôi dự kiến mỗi ngày chỉ học khoảng 3-4 tiếng thôi, đấy là với những người như tôi CPU đã tã, ổ cứng thì full, còn với các bạn trẻ như các bạn đầu óc sáng láng chắc chỉ cần 30 phút cho mỗi ngày học thôi.

Sau khóa học Laravel 7 ngày, bạn sẽ hoàn thành một project nho nhỏ là một trang web bán hàng, chú ý là project này sẽ chỉ dừng lại ở mức demo các tính năng của Laravel với giao diện sử dụng khá đơn giản. Code của project này sẽ được đưa vào khi mình hoàn thành toàn bộ các bài viết liên quan.

Một số vấn đề nâng cao trong Laravel

Các vấn đề nâng cao sẽ được tách biệt với nội dung khóa học Laravel, nó bổ trợ thêm kiến thức, các vấn đề này có thể nằm trong Laravel hoặc có liên quan đến framework này.

Trong quá trình học Laravel, có bất kỳ câu hỏi nào các bạn comment tại cuối các bài học tương ứng, tôi sẽ trả lời ngay khi có thể. Team All Laravel cũng rất mong nhận được các góp ý về bố cục tổng thể của Khóa học Laravel 7 ngày miễn phí này, comment ở dưới các bạn nhé.

Ghi chú: Những bài chưa public đang được biên soạn và sẽ sớm đăng trong thời gian tới.

45 thoughts on “Khóa học Laravel 5 miễn phí

 1. em mới học lập trình, mày mò được một tí PHP nhưng chưa thạo lắm gặp được series học laravel này đọc một mạch luôn nhưng còn nhiều chỗ chưa hiểu lắm, các bài viết này mà có đi kèm với video nữa thì dễ hiểu hơn nhiều, góp ý với anh admin nhá

  1. Chào bạn, mình cũng đã dự định làm một kênh video các bài hướng dẫn cho Khóa học Laravel cơ bản trong 7 ngày, tuy nhiên lúc này thì chưa thể vì mình còn đang dở một số việc. Trong thời gian tới hi vọng mình sẽ kịp ra mắt Kênh video All Laravel hoặc một số cộng tác viên bên mình sẽ đảm nhận. Rất cám ơn góp ý của bạn.

  1. Đã cập nhật lịch học Laravel trong 7 ngày An nhé, có một số bài đang trong giai đoạn biên tập sẽ sớm public cho anh em học tập

 2. Từng này kiến thức nhồi vào 7 ngày có vẻ không ổn, ad nên tăng thời lượng lên, khoảng 10 ngày thì phù hợp hơn

  1. 7 ngày cho việc học Laravel là ok mà. Như phần đầu mình đã nói trước khi vào khóa học này cần có các kiến thức cơ bản trước như HTML, CSS, PHP… và biết một số framework thông dụng như Bootstrap, jQuery…

  1. chào bạn, mình biết xác thực người dùng là cái đầu tiên cần xây dựng, tuy nhiên trong khóa học Laravel mình cho phần này gần cuối cũng có lý do bởi nó liên quan đến rất nhiều các kiến thức khác. Mình sẽ cố gắng biên tập bài Laravel Authentication sớm nhất, bạn chờ thêm nhé.

  1. Sau một thời gian tích lũy các nội dung vào khóa học, 7 ngày chắc là khá khó để nhồi nhét vì còn khá nhiều các chủ đề chưa thực hiện. Mình quyết định đổi tên sang “KHÓA HỌC LARAVEL 5 MIỄN PHÍ” và các bạn muốn thực hiện trong bao nhiêu ngày tùy thuộc quỹ thời gian của các bạn.

 3. Public bài về Laravel Mix, đây là một công cụ rất hay của Laravel, nó xây dựng trên nền Webpack nhưng lại còn bổ sung thêm nhiều tính năng phù hợp với các dự án của Laravel.

 4. Chào ad, về nội dung Khóa học Laravel miễn phí trên mình thấy là tương đối đầy đủ, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần đề cập chi tiết hơn, ví dụ về phần Laravel Eloquent như Mutator, Accessor, Serialization hay xử lý quan hệ trong CSDL… Laravel Eloquent là một trong những thế mạnh của Laravel nên mình mạo muội có ý kiến như vậy.

  1. Thanks Toàn đã góp ý, bọn mình cũng nhận thấy nội dung khóa học vẫn chưa bao phủ hết được kiến thức về Laravel. Cũng đã có một số bài viết có liên quan đến các phần Toàn nói và chưa được cập nhật trong nội dung khóa học. Thời gian tới đây team All Laravel sẽ cố gắng biên tập lại nội dung để đảm bảo bạn đọc thu nhận được kiến thức một cách khoa học và đầy đủ nhất.

  1. Ok bạn, nội dung Khóa học Laravel 5 miễn phí đang được biên tập lại theo tiêu chí: đầy đủ, dễ hiểu, có ví dụ thực hành… Phần đa ngôn ngữ trong Laravel cũng sớm được public thôi, bạn chờ nhé.

 5. Một khóa học không tưởng, chắc tác giả phải mất rất nhiều thời gian để biên soạn nội dung. Hàng miễn phí thường lởm nhưng khóa học laravel miễn phí này có chất lượng thực sự hơn cả mong đợi. Chúc nhóm tác giả có nhiều sức khỏe và thời gian để cho ra những khóa học chất lượng khác.

 6. Trần trọng hiếu

  - Edit

  Reply

  Bài viết “Laravel Collection làm việc với tập dữ liệu lớn” hình như ad đang điều chỉnh dở dang, mong hoàn thiện lại sớm. Cám ơn sự chia sẻ kiến thức của ad.

 7. Các bài lí thuyết mà kèm theo bài tập cụ thể và source code cho mọi người tham khảo nữa ad. Như thế thì tuyệt vời lắm ạ

  1. Thanks bạn đã góp ý, team cũng mong muốn đưa ra nội dung một khóa học Laravel hoàn thiện nhất, mỗi bài viết sẽ có bài tập cụ thể có source code và cả video nữa. Trong thời gian tới allaravel.com sẽ hoàn thiện hơn.

 8. Thực sự rất hay và bổ ích. Mong thời gian tới team All Laravel sớm ra mắt kênh video để hoàn thiện hơn!

 9. Trương Chí Nhân

  - Edit

  Reply

  Chào bạn.
  Gần đây mình có nghe về các công ty làm về Laravel web game. Mọi người có biết thông thường họ dùng framework hay package nào kết hợp với Laravel để làm game không?
  Mong được chia sẻ. Cám ơn mọi người nhiều!

  1. Mình đoán Laravel sẽ lo phần backend còn fontend sẽ sử dụng một framework Javascript, có thể dùng Vue.js tuy nhiên có rất nhiều các framework Javascript chuyên cho game hơn như Construct 3, ImpactJS, EaselJS…

 10. Cảm ơn ad, Blog rất hay,
  Nếu như có 1 loạt bài hướng dẫn kết hợp laravel với vuejs nữa thì tuyệt vời quá.

 11. Nếu có ra vídeo cầu ad nói thêm về mục đích của những phần cơ bản hay dùng, ko cần phải viết ra code chỉ cần nói dùng trong trường hợp nào nếu có vd từ dự án thực tế thì quá đỉnh.
  Vì mình và 1 số ae mơi học chưa típ xúc nhìu vs dự án nên bk công dụng của từng phần mà chưa hình dung dc sử dụng trong trường hợp nào
  Tk ad

  1. Cám ơn bạn đã góp ý, mới đầu mình cũng không dự định xây dựng thành một khóa học, sau một thời gian lượng bài viết nhiều mình mới tổng hợp lại theo kiểu khóa học nên không có sự thống nhất về tổng thể. Để viết lại thành một nội dung logic và xuyên suốt từ đầu đến cuối sẽ mất rất nhiều thời gian. Mình cũng đã có dự định sẽ xây dựng lại toàn bộ nội dung của Khóa học Laravel miễn phí và kèm theo video cho từng bài, mới lên được phần khung. Hi vọng anh em chờ được. 😀

 12. Cảm ơn anh đã tâm huyết xây dựng loạt bài về Laravel, thực sự nó giúp e rất nhiều trong công việc cũng như học tập.
  Mong anh sẽ sớm ra loạt bài hướng dẫn kết hợp Vuejs vs Laravel.

Add Comment