Ra mắt hai series mới cực hot Trí tuệ nhân tạo A đến ZPython công cụ không thể thiếu khi nghiên cứu Data science, Machine learning.

Dự đoán doanh thu phim tại Box Office với Hồi quy tuyến tính

BoxOffice một tạp chí phim ảnh ra đời từ năm 1920 và là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực đầu tư, thương mại và sản xuất phim. Có một vấn đề đặt ra khi chuẩn bị xây dựng một bộ phim là liệu bộ phim này có mang về lợi nhuận và lợi nhuận khoảng chừng bao nhiêu? Thông tin này rất quý giá cho những nhà đầu tư, bởi họ chỉ biết rót vốn và thu lời. May thay, nhờ những dữ liệu có sẵn trong quá khứ với hàng ngàn bộ phim, cộng với những thuật toán tính toán tinh vi trong Machine Learning, việc dự đoán doanh thu một bộ phim không còn quá khó khăn.

Hồi quy tuyến tính - Linear Regression là thuật toán cơ bản nhất trong Machine Learning, cùng là thuật toán đầu tiên được giới thiệu trong Khóa học Machine Learning từ A đến Z này. Trong dự án đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng thuật toán này để dự đoán doanh thu một bộ phim khi biết chi phí sản xuất.

Nội dung khóa học

Bài 1: Thu thập và làm sạch dữ liệu khi sử dụng Linear Regression

Thu thập và tiền xử lý dữ liệu là một khâu quan trọng trước khi bắt đầu sử dụng các thuật toán Machine Learning, các dữ liệu không có thông tin bị mất mát sai lệch làm đầu vào cho Linear Regression giúp cho các dự đoán ở đầu ra chính xác.

Bài 2: Phân tách dữ liệu với DataFrame trong Python

Dữ liệu sau khi được loại bỏ các thông tin sai lệch, dư thừa có thể đưa vào chương trình Python thông qua DataFrame từ module pandas. Việc phân tách dữ liệu sẽ giúp cho phân tích và vẽ biểu đồ dữ liệu dễ dàng.

Bài 3: Lý thuyết Hồi quy tuyến tính Linear Regression

Hồi quy tuyến tính là một trong những thuật toán đơn giản và cơ bản nhất trong Machine learning. Nắm vững lý thuyết Linear Regression giúp bạn hiểu được cách thức vận dụng và sử dụng thuật toán này với những trường hợp cụ thể mang lại hiệu quả dự đoán cao.

Bài 4: Thực hiện Linear Regression với Scikit-learn

Scikit-learn module không thể thiếu khi làm việc với các thuật toán machine learning. Sử dụng Scikit-learn trong Python, thuật toán Hồi quy tuyến tính - Linear Regression sẽ dễ dàng thực hiện với cả những dữ liệu lớn.

Bài 5: Tổng quát hóa bài toán dự đoán bằng Linear Regression

Bài toán dự đoán Linear Regression có thể xác định lời giải tổng quát thông qua lý thuyết về đại số tuyến tính với các ma trận. Hiểu biết về toán học giúp bạn hiểu sâu hơn những gì Machine Learning đã sử dụng để tạo ra trí tuệ nhân tạo.

FirebirD

Đam mê Toán học, Lập trình. Sở thích chia sẻ kiến thức, Phim hài, Bóng đá, Cà phê sáng với bạn bè.

0 Bình luận trong "Dự đoán doanh thu phim tại Box Office với Hồi quy tuyến tính"

Thêm bình luận