Ra mắt hai series mới cực hot Trí tuệ nhân tạo A đến ZPython công cụ không thể thiếu khi nghiên cứu Data science, Machine learning.

Hướng dẫn JasperReport từ A đến Z

Hướng dẫn JasperReport từ A đến Z

JasperReport hệ thống thư viện giúp tạo ra các báo cáo phức tạp sử dụng như nhiều mục đích khác nhau như xây dựng hệ thống phân tích, báo cáo, xây dựng hệ thống in ấn mẫu biểu chứng từ… được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ Java với tuổi đời gần 20 năm. Các báo cáo trong JasperReport có độ phức tạp cao với rất nhiều các thành phần mạnh về báo cáo như biểu đổ, bảng biểu, mã vạch… cho phép bạn xây dựng bất kỳ một báo cáo nào bạn muốn.

Nội dung khóa học

Bài 1: JasperReport là gì?

JasperReport là hệ thống tạo ra các báo cáo có từ rất lâu đời nhưng vẫn tồn tại đến nay do có những tính năng đa dạng phức tạp. Trả lời được câu hỏi JasperReport là gì giúp bạn biết ứng dụng nó vào trong dự án của mình.

Bài 2: Các khái niệm cơ bản trong JasperReport

JasperReport là các file viết bằng ngôn ngữ đánh dấu và được đặt tên là jrxml. Hiểu các khái niệm cơ bản trong JasperReport bạn sẽ tiếp cận dễ dàng hơn với việc sử dụng chúng.

Bài 3: Giới thiệu JasperSoft Studio, công cụ thiết kế báo cáo trực quan

JasperStudio là một phần mềm thiết kế báo cáo cho JasperReport bằng giao diện trực quan, thông qua việc xây dựng một hóa đơn cụ thể, bạn sẽ hình dung được các công việc cần làm để xây dựng một báo cáo.

Bài 4: Các thành phần cấu thành báo cáo trong JasperReport

JasperStudio có rất nhiều các thành phần để thiết kế báo cáo, nó giống với các ứng dụng giao diện hiện đại cho Microsoft Word, Visual Studio... Việc thiết kế báo cáo trở nên đơn giản hơn với các công cụ dòng lệnh hay vì chúng tôi viết từng dòng mã nguồn.

Bài 5: Khái niệm trường, tham số và biến số trong JasperReport

JasperReport có những khái niệm như một ngôn ngữ lập trình như các tham số, biến số và các trường, giúp chuyển đổi từ giao diện sang code để có thể sử dụng dễ dàng.

Bài 6: Biểu thức trong JasperReport

JasperReport hỗ trợ nhiều dạng biểu thức viết bằng các ngôn ngữ khác nhau, giúp cho báo cáo trở lên đa dạng, phức tạp có thể điều khiển hiển thị với các cú pháp if-then-else.

Bài 7: Làm việc với nguồn dữ liệu trong JasperReport

JaperReport cho phép thao tác với nhiều các nguồn dữ liệu khác nhau trong đó các loại thường dùng nhất hiện nay là database (MySQL, Oracle) hoặc dữ liệu kiểu jSON, XML.

FirebirD

Đam mê Toán học, Lập trình. Sở thích chia sẻ kiến thức, Phim hài, Bóng đá, Cà phê sáng với bạn bè.

0 Bình luận trong "Hướng dẫn JasperReport từ A đến Z"

Thêm bình luận