Ra mắt hai series mới cực hot Trí tuệ nhân tạo A đến ZPython công cụ không thể thiếu khi nghiên cứu Data science, Machine learning.

Học Laravel cơ bản qua ứng dụng Todo List

Học Laravel cơ bản qua ứng dụng Todo List

Todo List là một ứng dụng quản lý công việc, nhiệm vụ. Xây dựng Todo List bằng Laravel là cách thức nhanh nhất để chúng ta học lập trình Laravel cơ bản thông qua một dự án thực tế.

>>> Play list toàn bộ KHÓA HỌC LARAVEL CƠ BẢN VỚI TODOLIST trên Youtube.

Mục tiêu khóa học Laravel cơ bản qua ứng dụng Todo List

Qua các bài trong khóa học bạn sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về framework Laravel:

 • Biết cách cài đặt môi trường phát triển Laravel.
 • Hiểu rõ mô hình MVC (Model - View - Controller) được áp dụng trong Laravel, nắm vững các khái niệm Route, View, Controller trong tạo một trang ứng dụng mới.
 • Hiểu được cách thức Laravel làm việc với database thông qua các khái niệm Migration, Factory, Seeder
 • Biết cách xây dựng giao diện theo kiểu mô đun hóa bố cục với các file layout, biết cách sử dụng cơ bản về Laravel Blade. Hiểu cơ bản về CSS framework Bootstrap 4 là framework được sử dụng rất nhiều hiện nay cho xây dựng giao diện ứng dụng web.
 • Nắm bắt được cách thức làm việc với dữ liệu database thông qua các thao tác cơ bản như Create, Update, Delete với các bản ghi dữ liệu, qua đó làm chủ hoàn toàn Laravel Model.

Khóa học này được thiết kế cho những bạn mới làm quen với framework Laravel, chưa có một cái nhìn tổng thể về nền tảng này và cũng không biết phải bắt đầu từ đâu khi muốn học Laravel.

Khóa học không đi sâu và rộng về tất cả các vấn đề trong nền tảng Laravel nhưng được thiết kế khoa học và đơn giản nhất để bạn có thể làm quen với Laravel.

Cách học Laravel hiệu quả qua ứng dụng Todo List

Mỗi bài trong khóa học được thiết kế chia thành 3 phần:

 • Video hướng dẫn các nội dung bài học, video này thường rất ngắn nhưng bạn nên xem đầu tiên để nắm được nội dung bài học.
 • Nội dung bài học chi tiết, ở đây bạn sẽ dễ dàng copy các câu lệnh hoặc các đoạn code để thực hành. Nội dung bài học chi tiết còn thêm vào các bình luận, giải thích kỹ hơn những kiến thức mà video lướt qua và cả những tài nguyên phục vụ cho quá trình học Laravel như công cụ phát triển, các tài nguyên sách vở khác.
 • Bài kiểm tra kiến thức cơ bản qua dạng kiểm tra trắc nghiệm những gì bạn được học (Tính năng này đang phát triển, sẽ golive vào 19/06/2019).

Những phần nào bạn chưa hiểu rõ hoặc có những câu hỏi riêng, bạn có thể bình luận trong phần cuối mỗi bài học. Đừng ngại việc hỏi mọi người vì học hỏi là con đường nhanh nhất làm giàu kiến thức bản thân.

Thông tin về khóa học Laravel cơ bản

Khóa học này dựa trên nội dung của khóa học Laravel Guide Real Project của tác giả Kati Frantz. Khóa học gồm 17 bài được xây dựng bằng video với tổng thời lượng khoảng 2 giờ. All Laravel đã thực hiện cover lại toàn bộ video và thêm các bài viết để những nội dung phân tích chi tiết hơn. Các video được đưa lên kênh Youtube All Laravel, anh em nhớ Like, Subcribe nhiệt tình giúp mình để thêm kinh phí duy trì website. Rất cám ơn mọi người.

Nội dung khóa học

Bài 1: Todo List: Cài đặt môi trường Laravel

Sử dụng Laragon cài đặt môi trường phát triển ứng dụng Todo list thông qua sử dụng Laravel framework. Với 10 phút chúng ta sẽ có ngay môi trường để bắt đầu thực hiện dự án Todo list.

Bài 2: Todo list: Làm quen với View, Route trong Laravel

View là thành phần cơ bản của mô hình MVC mà Laravel áp dụng, thông qua việc đăng ký các đường dẫn trong Laravel Route, các view được hiển thị khi người dùng duyệt các địa chỉ tương ứng.

Bài 3: Todo list: Khái niệm Laravel Controller

Controller là trung tâm xử lý của Laravel, nó là khái niệm quan trọng khi xây dựng ứng dụng Todo List sau này. Laravel Controller có thể tạo bằng tay hoặc bằng công cụ Artisan rất đơn giản.

Bài 4: Todo List: Thiết lập ứng dụng

Sau khi đã làm quen các khái niệm View, Controller trong Laravel chúng ta sẽ bắt tay vào thiết lập khung cho ứng dụng Todo List.

Bài 5: Todo List: Thiết lập kết nối CSDL và tạo bảng với Laravel Migration

Ứng dụng Todo List cần có dữ liệu, với Laravel Migration, việc tạo và quản lý các bảng dữ liệu rất đơn giản.

Bài 6: Todo List: Nhập dữ liệu mẫu với Factory và Seeding

Dữ liệu mẫu rất quan trọng trong quá trình phát triển ứng dụng, với Laravel Factory và Seeding công việc này không còn khó khăn. Các khái niệm cần thiết sau khi bạn đã biết về Model và Migration.

Bài 7: Todo List: Giới thiệu mô hình MVC trong Laravel

MVC là mô hình được sử dụng rộng rãi trong các framework trong đó có Laravel, trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về MVC và ứng dụng Todo List sẽ dần được định hình.

Bài 8: Todo List: Tút lại giao diện ứng dụng với Bootstrap

Bootstrap là một framework CSS được nhiều website sử dụng, ứng dụng Todo List cũng sẽ sử dụng Bootstrap để tút lại giao diện nhanh hơn và đẹp hơn.

Bài 9: Todo List: Xây dựng trang nội dung chi tiết

Blog bao gồm những danh sách bài viết và trang nội dung chi tiết, ứng dụng Todo List cũng cần có những trang chi tiết như vậy. Sử dụng nhuần nhuyễn các thành phần trong Model View Controller trong Laravel tạo ra các nội dung nhanh chóng.

Bài 10: Todo List: Xây dựng bố cục chung của ứng dụng với file Layout

Xây dựng bố cục bằng file Layout tăng tốc quá trình thiết kế giao diện, giảm thiểu code trùng lặp dư thừa và giúp bảo trì code dễ dàng hơn.

Bài 11: Todo List: Tạo bản ghi trong database thông qua Laravel Model

Tạo bản ghi là một chức năng quan trọng trong CRUD những công việc với database. Với Model, các công việc này đơn giản hơn.

Bài 12: Todo List: Kiểm tra dữ liệu với Laravel Validation

Kiểm tra dữ liệu là khâu quan trọng trong xử lý các yêu cầu từ người dùng, với Laravel validate bạn chỉ việc tạo ra các quy tắc và nhận về kết quả kiểm tra.

Bài 13: Todo List: Cập nhật dữ liệu ứng dụng trong Laravel

Tạo và cập nhật ứng dụng là những tính năng cơ bản trong ứng dụng, với Laravel, các công việc cập nhật trong ứng dụng Todo List được xử lý rất nhanh gọn.

Bài 14: Todo List: Xóa dữ liệu từ database

Xóa dữ liệu là phần cuối trong thao tác với database (thêm, sửa, xóa). Với Laravel, phát triển ứng dụng Todo List với đầy đủ chức năng này chỉ trong vài nốt nhạc.

Bài 15: Todo List: Liên kết Route và Model tự động trong Laravel

Route Model binding là một trong những tính năng nhỏ nhưng cực hữu ích trong Laravel, rút ngắn thời gian viết code, code trông rõ ràng và ngắn gọn hơn.

Bài 16: Todo List: Hiển thị thông báo trong ứng dụng Laravel

Ứng dụng cần hiển thị thông báo giúp người dùng nắm được tình trạng hiện tại, với Laravel Session làm trung gian chuyển message, ứng dụng Todo List đã gần hoàn thành.

Bài 17: Todo List: Hoàn thiện ứng dụng Todo List

Ứng dụng Todo List trên nền tảng Laravel đã hoàn thành, chúng ta đã có một dự án thực tế về Laravel tuy đơn giản nhưng chúng ta cũng học được rất nhiều từ dự án này.

FirebirD

Đam mê Toán học, Lập trình. Sở thích chia sẻ kiến thức, Phim hài, Bóng đá, Cà phê sáng với bạn bè.

15 Bình luận trong "Học Laravel cơ bản qua ứng dụng Todo List"

 1. phuongtt

  3 years ago

  Phản hồi

  Nội dung tuyệt vời, các hướng dẫn theo ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, học Laravel qua ứng dụng thực tế là cách học nhanh nhất, cám ơn các tác giả của loạt bài viết này

  1. FirebirD

   3 years ago

   Phản hồi

   Cám ơn mọi người, những lời động viên tuyệt vời, anh em BQT sẽ cố gắng hơn trong thời gian tới, mong kiến thức được chia sẻ tới tất cả mọi người.

 2. Gà IT

  3 years ago

  Phản hồi

  Mong add sớm hoàn thiện khóa học, video ra đến đâu em nghiền hết đến đấy rồi

 3. laraver

  3 years ago

  Phản hồi

  có video rất là tuyệt, nếu là video tự xây dựng thì sẽ ok hơn vì đọc sub nhiều hơi bất tiện, vài lời góp ý, dù sao cũng rất cám ơn nhóm tác giả về nội dung khóa học

 4. Jonhny Trí

  3 years ago

  Phản hồi

  Amazing course!

 5. Nông dân IT

  3 years ago

  Phản hồi

  Ad thêm phần source code cho các bài học, xem video xong ngồi gõ lại không tiện, có mã nguồn có thể vọc Laravel luôn. Cám ơn!

  1. FirebirD

   3 years ago

   Phản hồi

   Thanks, sẽ đủ cả video, source code và cả kiểm tra sau mỗi bài học. Chức năng này hiện đang trong quá trình phát triển, trong tuần này sẽ golive.

 6. Trần Trung Kiên

  3 years ago

  Phản hồi

  Nội dung thiết kế rất khoa học, xem dễ hiểu đặc biệt với mình là người mới làm quen laravel. Cám ơn ad đã chia sẻ kiến thức, mong sớm hoàn thiện nội dung.

 7. azsoft

  3 years ago

  Phản hồi

  Nội dung trình bày khoa học, đơn giản. Bầu chọn là Khóa học tốt nhất cho người khởi đầu với Laravel.

 8. penang

  3 years ago

  Phản hồi

  Cám ơn ad đã chia sẻ

 9. Tuấn Hưng

  3 years ago

  Phản hồi

  Thanks, khóa học rất tốt cho người mới bắt đầu như mình, không quá nhiều thông tin nhưng biết được các khái niệm cơ bản về Laravel và áp dụng được ngay.

 10. Tuấn BK59

  3 years ago

  Phản hồi

  Khóa học đủ thông tin cho người mới bắt đầu làm quen với Laravel, thanks ad. Mong rằng có nhiều loạt bài tiếp theo như xây dựng CMS, forum để có thể áp dụng vào công việc thực tế.

 11. nhan

  3 years ago

  Phản hồi

  cám ơn về khoá học. một khoá học hay

 12. Chun

  3 years ago

  Phản hồi

  Khóa học rất hay cảm ơn tác giả!!!

 13. thanh

  2 years ago

  Phản hồi

  e chưa biết gì về laravel thì có nên bắt đầu bằng khoá này không ạ hay là học qua khoá cơ bản ạ

Thêm bình luận